6 bí quyết lựa chọn giày tập gym đúng chuẩn

6 bí quyết lựa chọn giày tập gym đúng chuẩn

Đối với những người là tín đồ của phòng tập gym thì chắc hẳn hiểu rõ sự quan trọng của đôi giày tập gym hay giày thể thao. Đây là một món đồ không thể thiếu khi tập luyện, nó giúp bạn thoải mái tự tin và đạt hiệu quả trong từng động tác. Vậy các bạn đã biết cách chọn một đôi giày tập gym hoàn hảo chưa? Sau đây là 6 bí kip bạn cần nhớ kỹ.

1. THỜI GIAN ĐI MUA GIÀY TẬP GYM
Có thể nhiều bạn không chú ý đến vấn đề này, nhưng tốt nhất hãy đi mua giày tập gym vào thời gian cuối ngày. Vì sao ư? Bởi sau một ngày đi lại và ăn uống đầy đủ, lúc này là thời gian chân của bạn sẽ có kích thước lớn nhất. Do đó, khi chọn giày vào thời điểm chiều hoặc tối sẽ giúp bạn có một đôi giày phù hợp nhất.

2. CHỌN SỐ GIÀY THỂ THAO LỚN HƠN
Đối với việc chọn size giày thể thao, nhiều chuyên gia đã khuyên các bạn nên chọn giày có size lớn hơn một chút so với giày thông thường của bạn. Một đôi giày thể thao lý tưởng là vừa dọc theo hai phần ba của bàn chân, phần ngón chân có thể hơi rộng để bạn cử động thoải mái. Bí quyết ở đây là bạn có thể thử giầy với loại tất thể thao để chính xác nhất.

giay tap gym nu - 6 bí quyết lựa chọn giày tập gym đúng chuẩn
Bạn nên chọn đôi giày tập gym có size lớn hơn một chút so với giày bình thường

3. CHỌN ĐÚNG LOẠI GIÀY TẬP GYM
Đối với mỗi môn thể thao, lại có thiết kế giày riêng để vận động của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Giày thể thao đa năng là loại giày giành riêng cho hoạt động tập gym, phù hợp với những kiểu vận động linh hoạt như tập tạ hay chạy trên treadmill.

4. ĐO CHÂN THƯỜNG XUYÊN
Hầu hết mọi người vẫn thường có thói quen mua giày theo size mình thường đi, không ai nghĩ rằng kích thước chân của người lớn vẫn có thể thay đổi. Nhiều chuyên gia đã khuyên chúng ta nên đo chân 2 lần một năm và nên chọn mua đôi giày vừa chân sau khi thử chứ không nên mua theo size vẫn thường mang.

Kiểm tra size chân của mình thường xuyên để chọn được đôi giày phù hợp nhé

5. LƯU Ý VỀ TRỌNG LƯỢNG ĐÔI GIÀY TẬP GYM NỮ
Đôi giày tốt nhất là phải giúp người sử dụng linh hoạt vận động. Dù nó đẹp long lanh hay phong cách thế nào mà trọng lượng quá nặng sẽ khiến chân trở nên mệt mỏi và di chuyển khó khăn. Nhất là đối với các bạn nữ, sức chịu đựng kém hơn nam giới nhiều, vì vậy đôi giày không nên quá nặng.

Khi lựa chọn các bạn nên lưu ý đến trọng lượng giày tập gym

Nếu bạn thường sử dụng máy chạy bộ nên lựa chọn giày tập gym với các tiêu chí trọng lượng nhẹ, mũi giày có thể chịu ma sát lớn, đế ngoài bằng cao su chống trượt, có thêm chức năng giảm xóc. Nên chọn những đôi giày ôm chân vừa vặn, khi thử nếu cảm thấy các ngón chân dạt ra hai bên thoải mái là được.

6. CHỌN GIÀY THEO KIỂU CHÂN

Bạn đừng nghĩ chỉ cần size vừa là đi đôi giày nào cũng được, thực tế, đối với những kiểu chân khác nhau sẽ phù hợp với những loại giày khác nhau:

Đối với những người chân bình thường thì đôi giày vừa vặn thoải mái là điều tốt nhất. Bạn chỉ cần thử vừa size là có thể có đôi giày ưng ý với nhiều kiểu dáng mẫu mã.
Đối với những người chân lõm nhiều, nguyên tắc “giày thừa dép thiếu” là hoàn toàn chính xác. Đối với kiểu chân này, không nên chọn những đôi giày quá vừa vặn vì sẽ khiến bạn khó chịu khi tập luyện. Để chân được thăng bằng và êm ái, các bạn có thể mua thêm một miếng lót giày.
Khi bàn chân bạn úp khum vào trong quá nhiều, Khi chọn giày nên chú ý nhiều đến phần gót và đế giúp chân bạn thăng bằng và vững vàng trong các hoạt động.
Chọn được một đôi giày tập gym tốt cũng giống như chọn được một người bạn đồng hành tốt. Livan chúc các bạn sẽ luôn thoải mái với đôi giày của mình.