Mẹo chọn giày tập gym phù hợp với chân bạn gái

Mẹo chọn giày tập gym phù hợp với chân bạn gái

Để chọn được một đôi giày tập gym tốt, điều đầu tiên bạn phải quan tâm tới kiểu chân của bạn và mục đích sử dụng chúng chứ không phải size giày. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa chọn một đôi giày tập gym phù hợp nhất.

ĐẦU TIÊN, CHỌN ĐÔI GIÀY PHÙ HỢP VỚI CHÂN CỦA BẠN.
Mỗi người đều có một kiểu chân khác nhau nên bạn cần kiểm tra xem chân bạn thuộc kiểu nào để chọn được đôi giày tốt nhất:

Chân bạn lõm nhiều: Bạn nên tìm loại giày rộng rãi thoải mái nhất cho đôi chân của mình. Đừng bao giờ chọn một đôi giày quá vừa vặn hay hơi chật vì bất kì lý do gì.

Chân bạn bình thường: Một đôi giày vừa vặn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chân quá phẳng: Bạn nên quan tâm nhiều tới phần gót giày, đế giày vì chân bạn bị úp khum vào trong quá nhiều. Hãy chọn đôi giày giúp gót chân bạn thật vững.

Một mẹo dành cho bạn khi chọn giày tập gym là nếu giày không phù hợp bạn sẽ thấy khi tập luyện trọng lượng cơ thể dồn không đều xuống chân mình mà chỉ tập trung vào đế hoặc mũi giày.

THỨ HAI, CHỌN GIÀY PHÙ HỢP VỚI HOẠT ĐỘNG CỦA BẠN.
meo chon giay tap gym phu hop - Mẹo chọn giày tập gym phù hợp với chân bạn gái
Tập gym sẽ có rất nhiều môn. Vì vậy để chọn được đôi giày tập gym phù hợp cho từng loại hình luyện tập không phải dễ dàng. Nếu sử dụng đôi giày không phù hợp bạn sẽ dễ bị chấn thương và khó chịu.

Nếu bạn chọn erobic: Một đôi giày dành cho việc tập erobic cần đảm bảo tâm của đầu mũi giày và gót giày phải thẳng khi chạm nhẹ vào đỉnh của mũi hoặc gót, giày không bấp bênh.

CHỌN GIÀY TẬP GYM TRÊN MÁY CHẠY BỘ HOẶC CÁC HOẠT ĐỘNG MẠNH KHÁC:

Bạn có thể yên tâm hoạt động với một đôi giày nhẹ, lớp đế ngoài bằng cao su chống trượt, mũi giày chịu được ma sát lớn, đệm lót mềm hút ẩm tốt và phải có khả năng giảm xóc. Tốt nhất bạn nên đi thử nếu thấy các ngón chân dạt sang hai bên thoải mái là đạt yêu cầu.

Ngoài ra kiểu dáng bắt mắt cũng rất quan trọng với những bạn mua giày tập gym cho nữ, nhưng hãy đảm bảo đôi giày không chỉ bắt mắt mà phải phù hợp với chân và hoạt động của người mang nó.